Trở lại   HOANGTUDEN CD CLUB > THÔNG TIN CHUNG > Xây dựng diễn đàn

Chú ý

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Cũ 15-10-2009, 06:29 PM
1stLady's Avatar
1stLady 1stLady vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Senior Member
Xe đã zin trở lại
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: somewhere on Earth
Bài gởi: 2.825
Thanks: 12.375
Thanked 21.495 Times in 2.010 Posts
Mặc định

Từ thiện bây giờ muôn hình muôn vẻ và khá phức tạp. Nếu có những mem huy động từ thiện vào mục đích ko chính đáng (không muốn nói là xấu, thu tiền xong rồi biết mất...) - hoặc người thụ hưởng không xứng đáng được hưởng thì sẽ thế nào?

Nếu 1 người tự phát động kêu gọi thì người đó có thể tự đứng ra thu tiền từng cá nhân đóng góp - và tổ chức chương trình làm triệt để luôn được hay không? Có cần sự hỗ trợ từ BĐH việc thu tiền hoặc huy động lực lượng tổ chức hay không? BĐH đứng ngoài việc này được hay không? vì có quá nhiều điểm làm từ thiện tự phát không thể căng sức ra tham gia được hết?

Có những anh em vô tư trong sáng đóng góp vào những trường hợp như thế rồi sau đó phát hiện ra mình bị lừa và cảm thấy hụt hẫng, ko còn tin vào hoạt động từ thiện của diễn đàn thì làm sao? Thử hỏi anh em nếu xảy ra trường hợp như thế thì BĐH có trách nhiệm gì không?

Tất cả anh em đều nhìn vào mặt tốt của việc từ thiện xuất phát từ những tấm lòng vô tư trong sáng, nhưng cũng đừng quên là BĐH phải phòng ngừa tất cả những việc từ thiện có dụng ý ko tốt có thể xảy ra, hoặc những công tác từ thiện trùng lắp hoặc xét thấy ko thiết thực, hoặc có thể kết nối lại thành 1 chương trình lớn hơn...

Thông qua ý kiến BĐH chẳng qua là 1 bước để BĐH xác định xem người đứng ra kêu gọi có đủ tin cậy, đủ tư cách để hô hào hay không, nguồn tin từ thiện có chính xác hay không, có thể hoãn lại làm vào 1 thời điểm khác thích hợp hơn không (vì nhiều khi diễn đàn đang có chương trình trọng điểm khác không thể bị làm loãng, hoặc đang có chương trình từ thiện lớn cần tập trung tài lực vật lực)... chứ không hề muốn cấm đoán hay làm khó dễ, nói tóm lại là BĐH chỉ muốn điều tiết hoạt động từ thiện sao cho có hiệu quả nhất, tránh lãng phí nhất... Nhiều mem lạ mặt hoặc ít tham gia off mà post bài kêu gọi thì BĐH đương nhiên phải ngăn chặn. Và khi luật được áp dụng thì phải áp dụng rộng rãi cho mọi trường hợp không phân biệt.

Về vấn đề từ thiện miền trung, BĐH đã căng sức làm rất nhiều chương trình trong vài tháng vừa qua anh em cũng thấy, và không phải bất cứ biến cố nào của XH anh em BĐH cũng phải bám sát theo để phát động phong trào, đó là việc quá sức. Vì vậy rất cần những người có nhiệt huyết và nhiệt tình đứng ra giúp BĐH kêu gọi và tổ chức những hoạt động như thế, và BĐH nếu ko tham gia cũng sẽ hỗ trợ và cũng có thể tham gia với tư cách là 1 mem bình thường... Nhưng trên hết anh em nên hiểu việc thông qua BĐH là rất cần thiết.

Khi đề ra dự luật mới này - BĐH chỉ muốn những điều tốt nhất cho diễn đàn, cho member. Anh em tham gia vào HTĐ cũng là 1 tổ chức xã hội thu nhỏ - vì vậy mới có BĐH để quản lý xã hội thu nhỏ này, không chỉ có chức năng biên tập bài vở trên 4rum mà còn là đầu tàu trong các hoạt động offline ngoài đời nữa. Nếu việc tốt đẹp thì không sao, nhưng nếu xảy ra chuyện không hay thì BĐH sẽ là những người mang tiếng nhiều nhất, và cả diễn đàn cùng các member cũng sẽ bị ảnh hưởng lây.

Những topic tranh luận đóng góp cho diễn đàn như thế này rất tích cực, để anh em có thể bày tỏ suy nghĩ mong muốn của mình đối với diễn đàn. Và trong đó đương nhiên sẽ có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau và không thể chiều lòng hết mọi người. Nhưng trên hết, nếu có thắc mắc, muốn đóng góp trên tinh thần xây dựng, thiết nghĩ anh em nên đặt vấn đề thẳng với BĐH trong mục "Góp ý xây dựng diễn đàn" hoặc pm điện thoại cafe nhậu nhẹt... Hiện này lực lượng BĐH đang rất mỏng nên đôi khi không thể trả lời kịp thời hoặc chậm trễ, vì thế anh em hết sức thông cảm và không nên làm khó BĐH hoặc tỏ thái độ thiếu tôn trọng, thậm chí bất cần sẽ làm mọi việc ngày 1 tồi tệ hơn.

Thân ái ...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
Nắng có vàng bằng răng em không

thay đổi nội dung bởi: 1stLady, 15-10-2009 lúc 08:49 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 13 Users Say Thank You to 1stLady For This Useful Post:
Cê đê 90 (16-10-2009), Eccentric (15-10-2009), Jenny7979 (15-10-2009), Kitty (15-10-2009), LEMOTO (16-10-2009), Tandold (15-10-2009), YeuXeHonVo (19-10-2009), funny_bro (16-10-2009), let-it-be (16-10-2009), mobinam (15-10-2009), pechi (16-10-2009), thehuy (16-10-2009), xongngay (16-10-2009)
  #2  
Cũ 15-10-2009, 10:15 PM
duyanhpt's Avatar
duyanhpt duyanhpt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Senior Member
Độ về xe zin
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: Phan Thiết
Bài gởi: 1.032
Thanks: 266
Thanked 1.800 Times in 385 Posts
Mặc định

Là một mem trong diễn đàn và đây là 1 topic xây dựng diễn đàn nên sẽ nói lên suy nghĩ cá nhân :

1. anh 1stlady nói :"Thông qua ý kiến BĐH chẳng qua là 1 bước để BĐH xác định xem người đứng ra kêu gọi có đủ tin cậy, đủ tư cách để hô hào hay không, nguồn tin từ thiện có chính xác hay không, có thể hoãn lại làm vào 1 thời điểm khác thích hợp hơn không"
- Người đó có đủ tin cậy và tư cách không : Theo em việc làm và suy nghĩ như thế là có quan liêu lắm không, tất cả các mem đều có 1 quyền bình đăng trong 4r. Chúng ta chơi hay chúng ta làm kinh doanh mà cần phải có đủ độ tin cậy, đủ tư cách để hô hào.
- Nguồn tin từ thiện có chính xác hay không : Cái này không nói chắc ai củng rõ, nếu 1 mem post 1 bài về Từ thiện người đó chả dại gì không tìm hiểu thông tin để người khác cười mình.
2. let-it-be viết : "Và Bi cũng bảo lưu ý kiến là nên quản lý hoạt động từ thiện trên 4rum HTĐ. Vì thưa các bạn, các bạn đăng bài trên 4rum HTĐ, kêu gọi member HTĐ, tổ chức thu tiền cũng là thành viên HTĐ, tổ chức đi thăm hay là lấy danh nghĩa HTĐ, chứ có ai tự đứng ra làm hết hay không? thế thì rõ ràng là mọi thứ đều là của HTĐ, không thông qua HTĐ, mà cụ thể là BĐH HTĐ, thì thông qua ai? Bạn tự kêu gọi không hỏi ý kiến chúng tôi, không cần thông qua chúng tôi thì bạn tự làm nhé, có được không???"

- Lấy danh nghĩa HTD : thật sự câu này hơi khó nghe nếu lấy danh nghĩa HTĐ thì mem đó được gì và mất gì? Hay có chăng là chỉ BĐH được quyền quyết định hết mọi vấn đề Từ Thiện.
- "Bạn tự kêu gọi không hỏi ý kiến chúng tôi, không cần thông qua chúng tôi thì bạn tự làm nhé, có được không???"
Em không hiểu sao trong việc làm từ thiện lại có 1 câu nói thách đố với nhau như vậy, xin thưa việc làm từ thiện chỉ là kêu gọi cái tâm của từng con người và chính từng con người đó sẽ tự chuyển được đến cho người nhận ạ.
__________________
Thiên hạ rộng lớn còn đường là ta còn đi


To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to duyanhpt For This Useful Post:
Cê đê 90 (16-10-2009), YeuXeHonVo (19-10-2009), black.white (16-10-2009), mickey (15-10-2009), mobinam (16-10-2009)
  #3  
Cũ 15-10-2009, 11:35 PM
let-it-be's Avatar
let-it-be let-it-be vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Moderator
Độ về xe zin
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 1.958
Thanks: 10.989
Thanked 3.427 Times in 920 Posts
Biến số xe: 29f4-7929
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới let-it-be
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi duyanhpt Xem Bài viết
2. let-it-be viết : "Và Bi cũng bảo lưu ý kiến là nên quản lý hoạt động từ thiện trên 4rum HTĐ. Vì thưa các bạn, các bạn đăng bài trên 4rum HTĐ, kêu gọi member HTĐ, tổ chức thu tiền cũng là thành viên HTĐ, tổ chức đi thăm hay là lấy danh nghĩa HTĐ, chứ có ai tự đứng ra làm hết hay không? thế thì rõ ràng là mọi thứ đều là của HTĐ, không thông qua HTĐ, mà cụ thể là BĐH HTĐ, thì thông qua ai? Bạn tự kêu gọi không hỏi ý kiến chúng tôi, không cần thông qua chúng tôi thì bạn tự làm nhé, có được không???"

- Lấy danh nghĩa HTD : thật sự câu này hơi khó nghe nếu lấy danh nghĩa HTĐ thì mem đó được gì và mất gì? Hay có chăng là chỉ BĐH được quyền quyết định hết mọi vấn đề Từ Thiện.
- "Bạn tự kêu gọi không hỏi ý kiến chúng tôi, không cần thông qua chúng tôi thì bạn tự làm nhé, có được không???"
Em không hiểu sao trong việc làm từ thiện lại có 1 câu nói thách đố với nhau như vậy, xin thưa việc làm từ thiện chỉ là kêu gọi cái tâm của từng con người và chính từng con người đó sẽ tự chuyển được đến cho người nhận ạ.
Duy biết không, Bi không nói làm từ thiện lấy danh nghĩa sẽ được gì, nhưng lấy danh nghĩa HTĐ, mà HTĐ không hề được thông qua, hỏi ý kiến, thì có hợp lý không? thêm nữa lúc đó việc tốt xấu gì thì người ta nhìn ai, nghĩ gì? Rồi bạn lấy danh nghĩa HTĐ, liệu bạn có hiểu đại đa số HTĐ người ta có nghĩ như mình không?
Thực ra tôi khi viết ra, vẫn biết đó sẽ là một câu hỏi khiêu khích, nhưng tôi muốn hỏi bạn, các hoạt động từ thiện được đăng tải trên 4rum HTĐ, có phải là sẽ được BĐH giúp đỡ hết mức, không nề hà, thực tế trước giờ là như vậy, trong phòng họp chúng tôi còn phải rất cân nhắc xem có thể hỗ trợ cho trường hợp như vậy ko? Bạn muốn như vậy hay bạn muốn mình tự đăng lên, mặc kệ BĐH nghĩ gì, tự làm, tự thu tiền, tự chuyển trong một 4rum có 1 BĐH quản lý, trong khi đó . Bạn có nghĩ 1 lời tham khảo với BĐH là không cần thiết chăng? Có chăng bạn chỉ cần 1 chữ Tâm là có thể làm tất cả?
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to let-it-be For This Useful Post:
Jenny7979 (16-10-2009), mobinam (16-10-2009)
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạnkhông thể tạo chủ đề
Bạn không thể gửi Trả lời
Bạn không thể gửi Đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của bạn

BB code thì Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:50 AM.


Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.