hi cả nhà, nói về vấn đề giầy đi mưa thì em xin có một ý thế này (thật ra là copy ý tưởng của BW hay anh Simba gì á ...), chưa bàn về vấn đề loại giầy dép gì ở đây nhưng một cách hút ẩm hay hút nước mưa tức thời cực kỳ hiệu quả cho dân đi tour là dùng một miếng ... siêu mỏng, siêu thấm (mà chắc chắn chị em nào cũng có mang theo dự phòng - em xin lỗi trước vì cái này hơi tế nhị

) để lót đế giầy khi đi mưa hoặc anh nào có bệnh đổ mồ hôi chân mà phải ngồi xe lâu. Cái này em đã có thử nghiệm rồi, và thực tế là chỉ khoảng nửa tiếng sau thì chân em khô ran
Nhắc lại đợt đó, lúc đi mua (cái ... dành cho chị em) thì bị cái cô bán hàng soi và còn cười tủm tỉm làm mắc cỡ muốn chết!
Về vấn đề giầy dép, em cũng xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm. Anh em nên mua một đôi giày bảo hộ lao động để đi tour thì hết ý, giầy bảo hộ lao động bây giờ làm cũng đẹp và bắt mắt mà chất lượng cũng tốt. Em đã từng sử dụng nhiều loại giầy BHLĐ rồi, bao đi mưa, bao té luôn (vì mũi giầy làm bằng sắt, và đế cao su cũng làm rất dày), nếu mang loại cổ cao thì quá ổn.
Theo em biết thì hiện trên thị trường đang có bán các loại giày của: Đức ,Bỉ, Đài Loan, Malaysia ... thường một đôi giầy chất lượng tốt giá cũng dao động từ 250.000vnđ - 500.000vnđ (mấy loại khác dưới giá này thì đa số là hàng trong nước sản xuất nên nếu so sánh về chất lượng thì thấy khập khiểng quá), với giá này cho một đôi giày đi tour và thậm chí đi làm cũng đẹp nữa thì em nghĩ cũng ổn.
Để mua được một đôi giày với giá kinh tế nhất có thể ace có thể tìm mua ở cửa hàng Thanh Bình - chuyên bán sĩ, lẻ đồ Bảo hộ lao động nhé - ở trên đường Nguyễn Trãi (hình như đoạn song song với chợ Soái Kình Lâm á).

P/s: cửa hàng này bán mắt kính BHLĐ cũng nhiều, ace cũng có thể tham khảo thêm nhé.
Đây là giày em đang sử dụng đây ạ:
__________________
"Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving" - Albert Einstein