Xem bài viết đơn
  #13  
Cũ 17-06-2010, 07:11 AM
khoaton's Avatar
khoaton khoaton vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Senior Member
Độ về xe zin
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: HCMC
Bài gởi: 1.706
Thanks: 1.837
Thanked 4.021 Times in 674 Posts
Biến số xe: 52Z5-0508
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới khoaton
Mặc định

TP.HCM – Siem Reap: các lộ trình di chuyển

1. TP.HCM – Hoa Lư – Kampong Cham – Kampong Thom – Siem Reap: 580km

Để đến được Siem Reap, từ của khẩu Hoa Lư chúng ta chạy dọc theo Quốc Lộ 7 khoảng 20km, sẽ xuất hiện 1 ngã 3 lớn, nơi đây tập trung các phương tiện xe khách công cộng. Chúng ta dễ dàng phát hiện ngả 3 này với sự đông đúc và hỗn tạp như tình trạng xe dù trước các cổng bến xe ở Việt Nam. Điểm nhận biết thứ 2 chính là hàng cây cổ thụ rợp bóng mát và ánh nắng khó có thể xuyên qua đây. Từ đây chúng ta sẽ rẻ trái và chạy thẳng về Kampong Cham với độ dài khoảng 125km.



Ngã 3 rẻ từ Hoa Lư về Kampong Cham

Điều kiện đường khá tốt, nhưng khó có thể đạt tốc độ cao do liên tục chạy qua hàng loạt khu dân cư và nhiều đoạn dốc tuy không cao nhưng hạn chế rất nhiều tầm nhìn. Đến Kampong Cham, 145km tính từ cửa khẩu Hoa Lư, chúng ta sẽ chọn di chuyển tiếp hay dừng lại. (1) Kampong Cham là 1 tỉnh lẻ nhưng với cự ly khá thuận lợi cho việc dừng nghỉ ngơi, các công ty du lịch đều chọn nơi đây làm điểm dừng chân. Nhà hàng và khách sạn tại đây rất nhiều. Để đi vào khu vực dừng chân. Từ cầu Kampong Cham, sẽ có 1 ngã 5 lớn, nếu đi thẳng sẽ dẫn ra khỏi thàng phố và đi Kampong Thom – Siem Reap, nếu chọn rẻ phải, ngả thứ 2 tính từ cầu Kampong Cham, chúng ta sẽ chạy thẳng vào khu chợ Kampong Cham và hàng loạt các nhà hàng. Sau đó, chúng ta có thể quay lại ngả 5 đó và di chuyển tiếp.

Cách Kampong Cham khoảng 60km sẽ tới 1 giao lộ rất lớn, có bùng binh và các “dãi phân cách phân luồng”, đây là giao lộ giao nhau giữa đường 6 và đường 7. Từ đây, chúng ta có thể rẻ phải đi Siem Reap với độ dài 250km hoặc có thể rẻ trái để về lại Phnom Penh, 75km.


Bùng binh rẻ phải đi Siem Reap

Sau khi rẻ phải, chúng ta chạy thêm khoảng 80km là đến Kampong Thom, cũng là 1 trong những tỉnh lỵ lớn của Cambodia, và chỉ duy nhất nơi đây trong suốt chặng đường là có cây xăng lớn với các thương hiệu xăng quốc tế như Caltex hoặc Total. Tuyệt đối đến đây phải dừng lại đổ xăng cho dù xăng còn nhiều hay không. Chạy thêm 25km nữa là đến trạm dừng chân DUY NHẤT trong suốt lộ trình 292km tính từ Kampong Cham đi Siem Reap. Và cuối cùng sau khi chạy 130km, chúng ta đặt chân đến Siem Reap, kết thúc lộ trình 580km.


Trạm dừng chân DUY NHẤT cách Kampong Thom 25km

2. Tp.HCM – Mộc Bài – Svay Rieng – Neak Leung – QL 11 – Kampong Cham – Kampong Thom – Siem Reap 500km

Từ Mộc Bài, chúng ta đi theo Quốc Lộ 1, sau khoảng 40km, chúng ta sẽ đến Svay Rieng. Tại trung tâm Svay Rieng, sẽ có 1 bùng binh lớn, có bảng hướng dẫn cụ thể hướng đi bằng tiếng Khmer và tiếng Anh, tôi đặc biệt đánh giá cao chính phủ Cambodia về việc này. Hướng dẫn rất rỏ ràng và cự ly khá chính xác cũng như trên biển báo ghi rỏ hướng đi kế tiếp là Quốc Lộ nào. Tại đây, có 1 trạm kiểm soát. Có thể nói, đây là trạm kiểm soát đầu tiên trên đất Cambodia. Đa số các phương tiện khi di chuyển qua đây đều phải dừng lại và xuất trình giấy tờ (cái này tôi cũng chỉ nghe thông tin, sẽ bổ sung sau khi có chuyến thực địa TP.HCM – Phnom Penh bằng cửa khẩu Mộc Bài sắp tới).

Sau khi làm thủ tục xong, chúng ta tiếp tục chạy thêm 80km sẽ đến Neak Leung và phà Banam. Ngay sát đường dẫn xuống phà Banam, sẽ có 1 ngã tư, nếu đi thẳng xuất phà, chúng ta sẽ đi khoảng 60km để về Phnom Penh. HOẶC RẺ PHẢI, để đi Kampong Cham – Siem Reap. Cần chú ý, đường rẻ vào rất nhỏ, chúng ta sẽ dễ dàng nhầm tưởng đó là 1 con đường nội bộ…. Từ ngả rẻ này, chúng ta sẽ đi khoảng 60 – 80km để đến ngả 3, nơi giao nhau giữa đường 11 và đường 7. Sau đó rẻ trái và chạy thêm 40km nữa sẽ đến Kampong Cham. Từ Kampong Cham, chúng ta sẽ đi tiếp theo (1) để đến Siem Reap.

còn tiếp: Những nguy hiểm và sự cảnh báo
__________________
Nhìn CD vẫn còn thèm làm sao...là sao....
To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
Cho chừa cái tội.....

thay đổi nội dung bởi: khoaton, 17-06-2010 lúc 07:43 AM
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 11 Users Say Thank You to khoaton For This Useful Post:
FBI (17-06-2010), GALAXY (21-06-2010), duynguyen (28-06-2010), jomoibiet (18-06-2010), let-it-be (17-06-2010), maiminh (07-02-2014), pechi (29-06-2010), radioman (07-08-2010), simba (19-06-2010), thehuy (21-06-2010), wonghong (18-06-2010)