Xem bài viết đơn
  #4  
Cũ 22-10-2009, 02:14 AM
cuabien's Avatar
cuabien cuabien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Moderator
Độ về xe zin
 
Tham gia ngày: Feb 2008
Đến từ: TPHCM
Bài gởi: 1.975
Thanks: 8.653
Thanked 5.384 Times in 939 Posts
Biến số xe: 53X4-2809
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới cuabien
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi huykonica Xem Bài viết
Một chút đóng góp của em!
Làm từ thiện tất nhiên là một điều tốt rồi, nhưng em nghĩ phải có sự điều phối ( dùng từ này em thấy là phù hợp), nhưng một số thành viên em có cảm giác cứ muốn cố xoáy vào câu '' Quản lý TT'' để làm vấn đề thêm rắc rối và bắt bẻ BĐH, thật ra chẳng ai quản lý ai cả và việc làm từ thiện cũng thế.Mọi người không nhìn vào tình hình thực tế là cộng đồng HTD của chúng ta còn khiêm tốn lắm,
nguồn lực? tài chính? ... nhiều thứ! thực tế là chúng ta không thể làm từ thiện mọi lúc mọi nơi được. Vậy nên chúng ta cần phải có sự điều phối, thà làm ít mà ý nghĩa, đạt kết quả hơn là làm nhiều mà loãng. Đơn cử khi phát sinh một địa chỉ cần làm từ thiện, chúng ta phải cần ít nhất là 4-5 cá nhân lo toan xuông kiểm tra thông tin,tiến hành thăm hỏi... cũng mất khá nhiều thơi gian, mà ACE con phải có công việc, gia đình...! Vậy thì làm sao chúng ta bao cấp được tất cả các địa chỉ từ thiện khi được post tự do lên diễn đàn, thế nên mới phải điều phối làm sao cho ý nghĩa và hiệu quả theo khả năng của cộng đồng HTĐ.
Còn nũa khi các địa chỉ từ thiện được post tự do lên diễn đàn sẽ tạo lên những luồng suy nghĩ đấu tranh tư tưởng trong chính bản thân người đọc.
Thí dụ luồng suy nghĩ thường thấy:
(Ồ mình vừa đóng góp cho địa chỉ này lại thấy một hoàn cảnh khác đáng thương, có nên đóng góp?; Hôm trước mình góp cho địa chỉ A từng đó! bây giờ hok biết góp địa chỉ này bao nhiêu? hok góp thì thấy đáng thương quá; Bữa trước mình Dzô mánh tiền cũng dư nhậu nhẹt nên đóng góp cho mấy địa chĩ cần làm từ thiện một chút gọi là! trong lòng cảm thấy vui vui...Trời một hoàn cảnh đáng thương quá, nhưng mà bữa nay mình lại cháy túi mất rồi làm sao giúp được bây giờ.....? rồi những suy nghĩ về lòng trắc ẩn, thương cảm cứ lởn vởn trong đầu..... Giá như tôi là Bill Gate tôi sẽ xoa dịu tất cả những hoàn cảnh đáng thương trên đường đời mà tôi bắt gặp.... Nhiều dòng suy nghĩ lắm các bạn ạ, thực tế tôi vẩn là tôi nên tôi không thể đặt tay được đến tất cả các địa chĩ tử thiện.
Vài dòng chia sẻ cùng ace, văn chương em tệ lắm nên diễn đạt còn chuối, mong ace thông cảm
Đây mới chính là quan điểm đúng đắn và hợp lý nhất ... bài việt hay lắm anh Huy ! đọc được bài của anh Cua cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng ! Đơn giản thế thôi...vậy mà chúng ta cứ hiểu xa ơi là xa... gây ra nhiều vấn đề tranh cãi khác...làm cho mất đàn kết nôi bộ. Thanks anh Huykonica đã có một bài viết thật cô đọng và thuyết phục !
__________________
Sống mà không có đam mê thì thật là vô vị...!
Alo : 0919025000 Mail :
To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: cuabien, 22-10-2009 lúc 02:16 AM Lý do: chính tẻ
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 6 Users Say Thank You to cuabien For This Useful Post:
ISALYNA (22-10-2009), LEMOTO (22-10-2009), SCDCtt (22-10-2009), be_ur_hun (22-10-2009), let-it-be (22-10-2009), simba (22-10-2009)